UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 02 năm 2024.

Thứ tư - 21/02/2024 17:21 88 0
Ngày 21.2, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 02 năm 2024. Ông Nguyễn Văn Nhu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Tại cuộc họp, các đại biểu nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh tháng 02 và phương hướng, nhiệm vụ tháng 3 năm 2024.
UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 02 năm 2024.

Trong tháng 02 năm 2024, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất vụ Đông xuân 2023-2024 đã xuống giống được hơn 9.771 ha đạt 102% kế hoạch, so với cùng kỳ tăng 1%; sâu bệnh gây hại ở mức độ nhẹ, mật độ thấp; người dân phòng trị kịp thời nên không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tổng kết và nghiệm thu các mô hình năm 2023: sản xuất bí đỏ (01 ha xã Hiệp Thạnh), sản xuất bí xanh (01 ha xã Hiệp Thạnh), thâm canh sầu riêng (03 ha xã Bàu Đồn) và nuôi cá chạch lấu trong bể (0,02 ha xã Phước Trạch). Đến nay, huyện có 04 cơ sở có mã số vùng trồng sầu riêng xuất sang Trung Quốc. Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới: Tiếp tục duy trì giữ vững 8/8 xã đã đạt nông thôn mới, 01 xã đạt nông thôn mới nâng cao và 01 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Hội đồng TĐKT tỉnh đã bỏ phiếu công nhận xã Thanh Phước đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trong tháng là hơn 44 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay ước thu đạt trên 20% kế hoạch tỉnh so cùng kỳ tăng gần 26%. Ngoài ra huyện còn tổ chức tốt các hoạt động phục vụ tết Nguyên Giáp Thìn năm 2024 theo kế hoạch đề ra. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết vừa qua. Tổ chức thành công đêm bắn pháo hoa mừng Đảng, mừng Xuân năm 2024. Thực hiện phân khai chi tiết vốn và danh mục công trình từ nguồn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu và ngân sách huyện; tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư đẩy nhanh thủ tục lựa chọn nhà thầu để sớm triển khai thi công. Tăng cường các các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.

Tiếp tục triển khai kê hoạch Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Đến nay, đã có 12 sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP, trong đó có 11 sản phẩm đạt 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao (sầu riêng Bàu Đồn). Tiếp tục điều tiết và cung cấp nước để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Chi hỗ trợ cho 106 hộ dân, với diện tích 107,57 ha bị thiệt hại do mưa lớn kèm theo lốc năm 2023, với số tiền 200,61 triệu đồng.

Tác giả: quản trị, HB