Năm 2023: Gò Dầu thu ngân sách đạt hơn 337 tỷ đồng

Thứ sáu - 29/12/2023 18:30 250 0
Chiều ngày 29.12, UBND huyện Gò Dầu hội nghị tổng kết công tác tài chính ngân sách và đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023.
Năm 2023: Gò Dầu thu ngân sách đạt hơn 337 tỷ đồng

ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Huyện ủy (bìa trái) và ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện (bìa phải) tặng hoa chúc mừng các ngân hàng trên địa bàn;

ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện (bìa trái) tặng hoa chúc mừng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn;

quang cảnh hội nghị;

Tham dự có ông Huỳnh Thanh Phương- Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo các cơ quan tài chính, tổ chức tín dụng trên địa bàn huyện.

Đến ngày 28.12.2023, huyện Gò Dầu thu ngân sách hơn 337 tỷ đồng, đạt hơn 142% so dự toán tỉnh giao và hơn 140% so dự toán huyện. Chi ngân sách hơn 610 tỷ đồng, đạt gần 127% kế hoạch tỉnh, hơn 123% kế hoạch huyện.

Trong năm, ngành Tài chính tham mưu UBND huyện quyết liệt triển khai các nhiệm vụ thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, góp phần cân đối ngân sách. Tính đến ngày 28/12/2023, tăng thu cân đối ngân sách huyện là hơn 100 tỷ đồng, tăng thu ngân sách xã là hơn 4,5 tỷ đồng và tăng thu khác là hơn 1,3 tỷ đồng.

Năm 2023, huyện triển khai thực hiện công trình đầu tư xây dựng cơ bản với số tiền gần 237 tỷ đồng, trong đó vốn tỉnh giao huyện làm chủ đầu tư gần 25 tỷ đồng, vốn tỉnh hỗ trợ có mục tiêu là hơn 128 tỷ đồng và vốn cân đối ngân sách huyện hơn 84 tỷ đồng. Qua đó, huyện đã triển khai thi công 73 công trình xây dựng cơ bản mới và đã hoàn thành đưa vào sử dụng 69 công trình vả đã giải ngân các công trình đạt 97,6% theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Nhu- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ngành tài chính huyện tập trung thực hiện các giải pháp thu ngân sách hiệu quả trong thời gian qua và triển khai thực hiện kịp thời các giải pháp để thu ngân sách nhà nước vượt chỉ tiêu được giao năm 2024; hệ thống ngân hàng trên địa bàn huyện cùng hỗ trợ, tăng doanh số, hiệu quả hoạt động kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế và tăng cường các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn.

Dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa chúc mừng các cơ quan tài chính trên địa bàn huyện đã hoàn thành nhiệm vụ năm.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu