Năm 2023: Huyện Gò Dầu huy động hơn 26.300 ngày công lao động làm công tác dân vận

Thứ năm - 29/02/2024 17:10 90 0
Sáng ngày 29.2, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2023. Đến dự có bà Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đại tá Nguyễn Xuân Quang – Phó Chính uỷ Sư đoàn 5, cùng các thành viên Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện.

bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023;

bà Phan Thị Thùy Vân - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh cùng lãnh đạo huyện Gò Dầu trồng hoa trên tuyến đường ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước trong đợt làm công tác dân vận năm 2023;

chiến sĩ Sư đoàn 5 trồng hoa trên tuyến đường ấp Xóm Đồng, xã Thanh Phước trong đợt làm công tác dân vận năm 2023;

trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Thạnh trong đợt làm công tác dân vận năm 2023.

Trong năm 2023, lực lượng làm công tác dân vận trên địa bàn huyện Gò Dầu đã tập trung tuyên truyền đến Nhân dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Toàn huyện đã vận động các nguồn lực xã hội được 15 tỷ đồng và huy động hơn 26.300 ngày công lao động để thực hiện phát quang, dặm vá 153 tuyến đường giao thông nông thôn, dài hơn 147 km, trị giá hơn 50 triệu đồng; đào đắp, nâng cấp sửa chữa 5 tuyến, dài 3,8 km, trị giá 177 triệu đồng; trồng hoa 25 tuyến đường, dài gần 20 km, trị giá gần 130 triệu đồng; thắp sáng đường quê 11 tuyến, dài 1,7 km, trị giá gần 90 triệu đồng; nạo vét kênh, mương được hơn 1 km, trị giá 8 triệu đồng; lắp  camera công cộng trị giá gần 12 triệu đồng và thu gom hơn 7,5 tấn rác thải trên các tuyến đường, khu dân cư.

Thực hiện công tác vận đồng quần chúng từ huyện đến cơ sở đã vận động 7.600kg rau củ các loại, 100 kg trái cây, 1.000 cái bánh xèo, 1.800 suất cơm, 100kg gạo, bánh mì, nước uống, tổng trị giá gần 140 triệu đồng để phục vụ cho lực lượng làm công tác dân vận ở địa phương.

Các ban, ngành và tổ chức chính trị xã hội đã vận động người dân tham gia cài đặt, kích hoạt định danh điện tử VneID được 102.194 tài khoản.

Phối hợp xây tặng và sửa chữa được 12 căn nhà với tổng kinh phí 1,05 tỷ đồng. Trong đó, 1 căn nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng, 6 nhà đại đoàn kết trị giá 540 triệu đồng, 1 nhà mái ấm tình thương trị giá 100 triệu đồng, 1 nhà đồng đội trị giá 110 triệu đồng và 3 nhà tình nghĩa quân dân trị giá 240 triệu đồng.

Đồng thời, trao tặng hơn 2.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hơn 750 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.700 người, trị giá 1, 2 tỷ đồng.

Các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao giữa các tổ chức chính trị xã hội và Nhân dân của địa phương với đơn vị lực lượng vũ trang được tổ chức đảm bảo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, bám sát các hoạt động trọng điểm, chủ động rà soát từng công việc cụ thể trong từng đợt ra quân, chọn những vấn đề sát thực tiễn để thực hiện để đáp ứng nhu cầu của địa phương.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận năm 2023.

Tác giả: quản trị, Trọng Cầu