Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu kiểm tra tại xã Bàu Đồn

Thứ năm - 29/09/2022 13:43 2.556 0
Sáng ngày 21/9, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện Gò Dầu tổ chức đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn xã Bàu Đồn. Ông Phan Văn Đúp- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện, thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện làm trưởng Đoàn kiểm tra

Đoàn kiểm tra được nghe lãnh đạo xã Bàu Đồn báo cáo về kết quả thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi trong 9 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, NHCSXH huyện đã giải ngân hơn 8,5 tỷ đồng cho 339 hộ vay trên địa bàn xã. Trong đó có 01 hộ nghèo, số tiền 50 triệu đồng; 08 hộ cận nghèo, số tiền 390 triệu đồng; 255 hộ vay vốn chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn với số tiền 5,09 tỷ đồng; 63 lao động vay vốn giải quyết việc làm, số tiền 2,5 tỷ đồng. NHCSXH huyện còn cho 02 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng dịch Covid-19 vay số tiền 160 triệu đồng; giải ngân cho 10 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay 312 triệu đồng. Tổng dư nợ trên địa bàn xã là hơn 30 tỷ đồng, với hơn 1.400 hộ vay vốn. Nợ quá hạn chỉ chiếm tỷ lệ gần 0,08% trên tổng dư nợ.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn làm việc với 01 Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã quản lý, cùng 09 hộ vay vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao kết việc triển khai các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi trong thời gian qua trên địa bàn xã Bàu Đồn, đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tác giả: TC