ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC CCHC HUYỆN GÒ DẦU KIỂM TRA CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH TẠI XÃ BÀU ĐỒN

Thứ ba - 24/09/2024 17:58 12 0
Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2024, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2024 do đồng chí Tôn Nữ Ngọc Hằng - Huyện ủy viên - Trưởng phòng nội vụ huyện Gò Dầu làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại xã Bàu Đồn.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, UBND xã Bàu Đồn tập trung đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền Chương trình cải cách hành chính của Chính phủ, của tỉnh Tây Ninh và của huyện Gò Dầu nhằm để nâng cao nhận thức về cải cách hành chính cho đội ngũ CBCC và tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức như: Thông qua các cuộc hội ý của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của xã, họp giao ban, họp UBND xã định kỳ, trao đổi thực hiện trên phần mềm Egov; Zalo OA; Đồng thời, tuyên truyền rộng rãi ra quần chúng nhân dân thông qua các buổi sinh hoạt tổ DCTQ, họp chi, tổ hội. Qua đó, nắm bắt đầy đủ các thông tin và phương pháp thực hiện nhiệm vụ về công tác CCHC; niêm yết các thủ tục hành chính theo quy định, lồng ghép việc tuyên truyền về CCHC với các chương trình tuyên truyền chuyên môn của các ngành, …Kết quả đã phát thanh tổng thời lượng 14 giờ 30 phút nội dung tuyên truyền về văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh tây Ninh, UBND huyện Gò Dầu, UBND xã Bàu Đồn, về các nhiệm vụ CCHC gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường kinh doanh; đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp nhận các thông tin cần thiết.

Tình hình, kết quả giải quyết TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của xã Bàu Đồn tính Từ ngày 01/01/2024 đến 31/8/2024, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của xã đã giải quyết được 1.225 hồ sơ/1.225 hồ sơ: trong đó giải quyết dịch vụ công trực tuyến toàn trình là 1.062 hồ sơ và một phần là 163 hồ sơ; thanh toán không dùng tiền mặt trong dịch vụ hành chính công được 1033 hồ sơ.

Tác giả: Thanh Ngân