XÃ BÀU ĐỒN HUYỆN GÒ DẦU: HỘI NGHỊ BÀN GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG TỔ DÂN CƯ TỰ QUẢN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Thứ tư - 11/05/2022 09:33 417 0

Vừa qua,  Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp với Công an xã tổ chức Hội nghị giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã  chủ trì  Bà Bùi Thị Trúc Giang CT.UBMTTQVN xã -  ông Lê Hồng Tươi- Phó trưởng công an xã, tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Rã- HUV-BTĐU - CT.HĐND xã, Ông Trương Văn Rưa- CT. UBND xã, Bí thư chi bộ 07/7 ấp và Trưởng ấp, Trưởng Ban Công tác mặt trận 07/7 tham dự.

Tại hội nghị đã nghe báo cáo thực trạng  hoạt động tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tổ dân cư tự quản trên địa bàn xã.  Xã Bàu Đồn có 4.356 hộ, có 17,235 nhân khẩu, có 141 tổ dân cư tự quản. Năm 2021 đánh giá xếp loại 115 tổ mạnh, 22 tổ khác và 04 tổ trung bình. Qua rà soát, đánh giá từ thực trạng cho thấy còn có tổ hoạt động hiệu quả chưa cao do thường xuyên thay đổi Ban điều hành, đa số người lớn tuổi, do trình độ thấp.. Tại hội nghị có 9 lượt ý kiến đóng góp những giải pháp nhằm nâng cao hoạt động tổ dân cư tự quản: dân mời họp tổ tham dự ít, do chưa tuyên truyền hết quyền lợi của người đi dự họp sẽ được nghe thông tin, các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước;  biểu dương những hộ tham gia đầy đủ và  mạnh dạn phê bình những hộ gia đình không tham dự  họp tổ; theo dõi cuối năm xét đánh giá gia đình văn hóa…  cần phải phân công đảng viên tham gia ban điều hành tổ dân cư tự quản. Hoạt động tổ dân cư tự quản có hiểu quả sẽ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, góp phần tạo sự bình yên cho nhân dân.

Tại hội nghị bà Bùi Thị Trúc Giang –CT.UBMTTQVN xã  ghi nhận ý kiến đóng góp,  tiếp thu ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Văn Rã –HUV- BT.ĐU xã, sẽ kiến nghị đảng ủy chỉ đạo chi bộ phân công đảng viên tham gia ban điều hành tổ dân tự quản và sẽ tiếp tục củng cố ban điều hành tổ dân tự quản  hoạt động ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tác giả: TG