UBND huyện Gò Dầu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016. Đến dự có BS Nguyễn Văn Cường Phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì hội nghị.
Trong năm 2015 Huyện Gò Dầu tổ chức tốt công tác thanh ta, kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Nguyên đán, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tết trung thu, qua đó tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện trên 93%; Về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y, đã kiểm tra 84/84 quầy sạp thịt đạt 100%, trong đó có 74 cơ sở đạt yêu cầu.
Ngoài ra huyện cũng đã mở được 06 lớp tập huấn cập nhật kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm có 412 lượt người tham dự. Với tổng số cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm là 372 cơ sở đạt tỷ lệ gần 94%. Về tình hình bệnh truyền nhiễm trong năm 2015 trên địa bàn Gò Dầu có 174 ca số xuất huyết tăng 41% so với cùng kỳ; Bệnh tay chân miệng có 169 ca mắc giảm gần 23%, không có ca tử vong. Về bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cúm A (H5N1, H1N1, H7N9), Corona, Ebolla chưa phát hiện bệnh, riêng bệnh sốt rét không có ca mắc mới. Trong năm 2015 chưa xãy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào trên địa bàn huyện Gò Dầu
Dịp này UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 3 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015.
Công Kha.
Ý kiến bạn đọc