TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHƯỚC ĐÔNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA NĂM 2015.

Thứ hai - 14/03/2016 15:00 95 0

Ngày 11.3.2016, Trường Trung học cơ sở Phước Đông long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015 của UBND tỉnh Tây ninh. Đến dự có ông Dương Văn Sáu Phó Giám đốc Thường trực Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thành Tâm UVBTV Tỉnh ủy Bí thư Huyện ủy, bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trường Trung học cơ sở Phước Đông được hình thành từ sự phát triển của Trường cấp I, II Phước Đông, sau đó đổi tên thành Trường THCS Phước Đông từ năm 1994, trường nằm trên địa bàn ấp Phước Đức thuộc xã Phước Đông, huyện Gò Dầu. Trong 5 năm qua Trường không ngừng phát triển về quy mô về trường lớp, số lượng học sinh, đội ngũ giáo viên, nhất là Cơ sở vật chất không ngừng tăng  trưởng đã làm thay đổi bộ mặt cảnh quan của trường. Hiện nay toàn trường có 19 lớp với 789 học sinh, có 4 tổ chuyên môn với 43 giáo viên; Có 100% Cán bộ, giáo viên- nhân viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Hằng năm đều có giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Tỉnh; có 100% giáo viên được đánh giá khá trở lên về chuẩn nghề nghiệp. Về chất lượng giáo dục luôn được giữ vững và có nhiều tiến bộ qua từng năm, Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi chiếm gần 60%. Đặc biệt năm học 2013-2014 trường đạt giải vòng Quốc gia cuộc thi sáng tạo KHKT; Công tác phổ cập giữ vững nhiều năm liền; Trường luôn đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giữ gìn trường xanh- sạch-đẹp, an toàn.

Ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả của của nhà trường, UBND tỉnh Tây Ninh đã ra Quyết định công nhận Trường THCS Phước Đông đạt chuẩn Quốc gia năm 2015.

Tính đến nay, huyện Gò Dầu có 16 Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (2 trường Mẫu giáo, 09 trường Tiểu học và 04 trường THCS và 01 trường THPT).

Công Kha.