Thực hiện Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Gò Dầu, thành lập 02 đoàn thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện (thực hiện từ ngày 20/4 đến 26/4/2016), trong đó chủ yếu tập trung vào thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt theo chủ đề là “ Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.
Sáng ngày 25.4.2016, Đoàn Thanh, kiểm tra gồm các ngành như: Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn,Trung tâm Y tế ( khoa y tế- dự phòng), Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 1, Trạm thú y, Phòng Kinh tế- Hạ tầng đã tiến hành thanh, kiểm tra 03 cơ sở (trong đó có 02 cơ sở sản xuất thực phẩm; 01 cơ sở dịch vụ ăn uống- nầu ăn)
Qua Thanh, kiểm tra Đoàn đã nhắc nhở chủ cơ sở dịch vụ ăn uống cần bổ sung giấy khám sức khỏe, tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi mua nguyên liệu thịt, cá, rau củ quả.. phải có sổ theo dỏi và đoàn gia hạn cơ sở 30 ngày phải thực hiện theo kiến nghị của đoàn. Đối với cơ sở đạt yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kiến nghị hàng năm phải khám sức khỏe định kỳ và cập nhật kiến thức Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Công Kha.
Ý kiến bạn đọc