Hội Liên Hiệp phụ nữ huyện Gò Dầu: Tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3. 2016

Thứ ba - 08/03/2016 21:10 81 0

Sáng ngày 07 tháng 3 năm 2016, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp CLB Hưu trí huyện, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ và Liên đoàn lao động huyện Gò Dầu tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 106 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Nguyễn Thị Minh nguyên UVBCHTW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy TN, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; bà Kim Thị Hạnh Phó chủ tịch HLHPN tỉnh; ông Nguyễn Thành Tâm UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Gò Dầu.

Buổi họp mặt đã ôn lại truyền thống lịch sử 106 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910-8/3/2016) và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Trong năm 2015 Phụ Nữ Gò Dầu thực hiện tốt phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc thực hiện nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phong trào xây dựng nông thôn mới. Cuối năm bình xét có trên 70% cán bộ, hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn.

Hội đã xây dựng được nhiều mô hình mới làm theo Bác như: Tổ phụ nữ từ thiện,CLB từ thiện, hủ gạo tình thương, tủ áo tình thương kết quả trong năm đã trao 482 phần quà cho phụ nữ nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trị giá gần 130 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội còn duy trì mô hình nuôi heo đất ủng hộ học bổng Trần Thị Sanh, đã trao được 105 suất học bổng trị giá hơn 48 triệu đồng.Vận động 386 chị khá giúp 527 chị khó khăn; phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nhà nước thực hiện công tác ủy thác dư nợ ở 123 tổ với khoảng 4.800 hộ với số tiền trên 65 tỷ đồng. Qua đó đã có 41 chị thoát nghèo.Vận động mạnh thường quân xây tặng được 11 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 364 triệu đồng.

Dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp Liên đoàn Lao động huyện Gò Dầu tổ chức các gian hàng ẩm thực với sự tham gia của 09 HLHPN các xã thị trấn và Chi hội phụ nữ Công an huyện Gò Dầu và Liên Đoàn Lao động tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho Ban nữ công LĐLĐ huyện Gò Dầu có thành tích đảm việc nước, giỏi việc nhà năm 2015.

Công Kha- Hồng Ân.