XÃ BÀU ĐỒN TỪNG BƯỚC CHUYỂN TỪ CHÍNH QUYỀN QUẢN LÝ SANG CHÍNH QUYỀN PHỤC VỤ

Thứ tư - 25/10/2023 09:23 106 0
Bàu Đồn được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.
XÃ BÀU ĐỒN TỪNG BƯỚC CHUYỂN TỪ CHÍNH QUYỀN QUẢN LÝ SANG CHÍNH QUYỀN PHỤC VỤ

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Bàu Đồn chú trọng thực hiện đồng bộ giải pháp xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, nhất là đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến, từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ, thân thiện, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm. Xã Bàu Đồn cung ứng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 với 122 thủ tục hành chính. Để đưa dịch vụ công trực tuyến đến người dân, xã Bàu Đồn đầu tư trang thiết bị phục vụ công việc; tạo điều kiện cho cán bộ tham gia tập huấn nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng thực hiện dịch vụ công trực tuyến; đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính.

Bộ phận Một cửa xã Bàu Đồn

Tính từ đầu năm đến nay tỷ lệ hồ sơ trực tuyến trên địa bàn xã Bàu Đồn đạt 2.001/2.004 hồ sớ, đạt 99,85%. điều đó cho thấy đối tượng thực hiện thủ tục hành chính đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến dịch vụ công trực tuyến khi thực hiện các giao dịch, nộp hồ sơ thủ tục hành chính. Đã phát sinh trên 500 giao dịch thanh toán trực tuyến phí, lệ phí./.

Công chức Tư pháp - Hộ tịch đang giải quyết TTHC cho người dân

Tác giả: quản trị, Thanh Ngân