CHI CỤC THUẾ GÒ DẦU ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP LẦN 1 NĂM 2016.

Thứ hai - 09/05/2016 15:00 92 0

Ngày 06.5.2016, Chi cục thuế huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai đối thoại Doanh nghiệp lần 1 năm 2016 và triển khai chính sách thuế mới. Tham dự buổi đối thoại có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện; BTG huyện ủy Gò Dầu; Hội đồng tư vấn thuế các xã, thị trấn và đại diện các Doanh nghiệp, Công ty đang hoạt động trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Tại buổi đối thoại, các Doanh nghiệp được nghe ông Trần Văn Trung Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế huyện Gò Dầu và cán bộ, triển khai một số nội dung cơ bản của Thông tư số 195 ngày 24/112015 của Bộ Tài Chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 108 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật thuế tiêu thụ đặc biệt và luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế đặc biệt; Nghị định số 12 của Chính phủ về phí bảo vệ môi trường đối với khai thác khoáng sản; Thông tư số 21 của Bộ Tài chính hướng hướng về khai thuế giá trị gia tăng và ưu đãi thuế;  Thông tư số 12 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 152 hướng dẫn thuế Tài Nguyên; Nghị định số 118 ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư; Thông tư số 61 của Bộ Tài chính hướng dẫn thu nộp và quản lý khoản lợi nhuận, cổ tức được chia cho phần vốn Nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp.

Ngoài ra các Doanh nghiệp còn được tiếp tục tuyên truyền về dịch vụ nộp thuế điện tử, về lợi ích nộp thuế điện tử cùng một số quy định, hướng dẫn mới về thuế khác.