KINH TẾ GÒ DẦU TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN.

Thứ sáu - 20/05/2016 16:00 77 0

​Trong tháng 5/2016 UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: về sản xuất nông nghiệp đến nay đã gieo trồng vụ hè thu 2016 được gần 8.700 ha đạt  gần 93% kế hoạch, trên lúa có xuất hiện rầy nâu, bệnh đạo ôn, sâu cuốn lá; trên cây mì xuất hiện nhện đỏ gây hại với mật độ thấp và diện tích nhỏ. Triển khai dự án nhân giống lúa hè thu tại xã Cẩm Giang với diện tích 10 ha và cánh đồng lớn sản xuất theo chuỗi liên kết vụ hè thu tại xã Bàu Đồn với diện tích 412 ha.; thực hiện công tác tiêm phòng định kỳ, tiêm phòng bổ sung trên đàn gia súc, gia cầm và tiêu độc sát trùng chuồng trại thường xuyên.Về công tác thu ngân sách trong tháng 5 ước thực hiện là 11,8 tỷ đồng, như vây tính từ đầu năm cho đến nay thu đạt trên 41% kế hoạch tỉnh so cùng kỳ tăng gần 17%. Về công tác xây dựng cơ bản đến nay huyện đã triển khai thi công 58/66 danh mục công trình khởi công mới, hoàn thành đựa vào sử dụng 19 công trình. Công tác phòng chống dịch bệnh trên người được giám sát chặc chẽ. Thường xuyên kiểm tra công tác VSATTP; Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu QH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã thực hiện tốt các bước đảm bảo theo đúng tiến độ và Luật định; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; đấu tranh triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, ma túy. Tai nạn giao thông đường bộ không xãy ra.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm là Tội phạm cố ý gây thương tích xãy ra nhiều; tệ nạn xã hội cờ bạc vẫn còn trên địa bàn các xã, thị trấn. Hoạt động của các đối tượng buôm lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn ra.