Gò Dầu: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Ban An toàn giao thông huyện năm 2023

Thứ năm - 11/04/2024 17:59 32 0
Ngày 11.4, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và Ban An toàn giao thông huyện năm 2023.

quang cảnh hội nghị;

Thượng tá Đoàn Văn Vũ Em – Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các tập thể;

Trong năm 2023, các cấp, các ngành huyện Gò Dầu đã quan tâm, chỉ đạo và tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhiều phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, cùng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó cung cấp nhiều tin có giác trị cho lực lượng Công an.

Công an huyện đã tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp, phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có hiệu quả, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

Năm 2023, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn huyện xảy ra 168 vụ, giảm 27 vụ so cùng kỳ, đã điều tra làm rõ 134 vụ, với 305 đối tượng, đạt 79,8%.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện cũng đã bắt 24 vụ 83 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn, tăng 18 đối tượng so với cùng kỳ năm trước. Thử test nhanh tìm chất ma túy gần 1.200 người, phát hiện 431 người dương tính, đã xử phạt vi phạm hành chính 331 người và lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 58 người, vận động cai nghiện tự nguyện 10 người. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 9/9 xã, thị trấn có người nghiện ma túy và có 62 người đang điều trị Methadone trên địa bàn huyện.

Về tội phạm kinh tế, các lực lượng chức năng phát hiện và bắt 41 vụ, với 26 đối tượng mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu và đã khởi tố 1 vụ, 12 bị can, xử lý hành chính 19 đối tượng (5 đối tượng kỳ trước chuyển sang).

Đồng thời, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn đã xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở và phát huy hiệu quả các mô hình phòng, chống tội phạm ở địa phương như: Họ đạo Cao đài tự phòng, tự quản về an ninh trật tự; Nhóm Zalo tuyên truyền phòng chống tội phạm; Sử dụng camera phòng, chống tội phạm; Mô hình Tuần tra nhân dân, Bảo vệ dân phố, …

Lực lượng Công an huyện đã tổ chức hơn 2.800 ca tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Qua đó, lập biên bản 4.195 trường hợp vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 3.789 trường hợp và tạm giữ 1.533 phương tiện các loại. Toàn huyện xảy ra 47 vụ tai nạn giao thông, làm chế 42 người, bị thương 14 người (tăng cả 3 mặt về số vụ, số người chết và người bị thương so cùng kỳ).

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 30 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Tác giả: quản trị, TC