Gò Dầu: Triển khai kế hoạch làm công tác dân vận đợt 2 năm 2022

Thứ sáu - 09/12/2022 17:39 97 0
Chiều ngày 09.12, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 2 năm 2022. Ông Phạm Văn Long- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Gò Dầu chủ trì hội nghị.
quang cảnh hội nghị.

Theo kế hoạch, thời gian phối hợp làm công tác dân vận là 15 ngày (từ ngày 16.12- 30.12.2022). Thời gian tổ chức lễ ra quân thực hiện đồng loạt tại 9/9 xã, thị trấn vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 16/12/2022. Đợt này, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Gò Dầu chọn xã Bàu Đồn làm điểm ra quân của huyện.

Trong đợt ra quân làm công tác dân vận này, huyện Gò Dầu tập trung tuyên truyền cho Nhân dân về Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Tuyên truyền để người dân nắm về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên, Luật Biên giới quốc gia, tình hình an ninh chính trị; tình hình xung đột vũ trang Nga - Ukraine gần đây; tình hình biên giới Việt Nam- Campuchia.

Vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động cách mạng ở địa phương như: Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”,“Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm rách tình làng, nghĩa xóm, phong trào “Chung tay vì người nghèo - Không đ ai bị bỏ lại phía sau”, “Toàn dân bo vệ an ninh T quc”; “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh th, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”,...

Phối hợp xây tặng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương…; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân nghèo và tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao giữa các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân của địa phương với đơn vị lực lượng vũ trang.

Ông Phạm Văn Long- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo huyện đề nghị các ban, ngành huyện, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch; các hoạt động phải mang lại hiệu quả thiết thực, tránh hình thức; ban, ngành huyện phối hợp các xã, thị trấn theo dõi, giám sát nắm kết quả thực hiện công việc hàng ngày để có chỉ đạo kịp thời những vấn đề phát sinh và báo cáo tiến độ thực hiện kịp thời về Ban chỉ đạo huyện đúng theo qui định.

Tác giả: TC