Đại hội điểm Công đoàn cơ sở xã Hiệp Thạnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ bảy - 07/01/2023 07:42 137 0
Chiều ngày 06.01, Công đoàn cơ sở xã Hiệp Thạnh tiến hành Đại hội Công đoàn cơ sở xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự có bà Phan Thị Hồng Đào- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng lãnh đạo các công đoàn cơ sở, công đoàn trường học trên toàn huyện và 30/30 đại biểu công đoàn xã Hiệp Thạnh được triệu tập.
Công đoàn cơ sở xã Hiệp Thạnh được Liên đoàn Lao động huyện Gò Dầu chọn làm điểm tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở để các công đoàn cơ sở, công đoàn trường học trên địa bàn huyện học tập, rút kinh nghiệm tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở trong thời gian tới.
Đại hội điểm Công đoàn cơ sở xã Hiệp Thạnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

đại biểu dự Đại hội;

bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới;

Ban chấp hành khóa mới ra mắt trước Đại hội;

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở xã Hiệp Thạnh đã tập trung thực hiện các chương trình hành động theo chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển, nâng cao năng suất, hiệu quả lao động, quyết tâm xây dựng Công đoàn cơ sở xã vững mạnh toàn diện” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hàng năm Công đoàn phối hợp UBND xã thực hiện chương trình “Tết sum vầy”, tổ chức họp mặt, chúc tết, tặng quà cho đoàn viên, người lao động cơ quan, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng; tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên và tặng quà cho con đoàn viên khó khăn nhân các ngày lễ lớn trong năm. Ngoài ra, phối hợp tổ chức họp mặt gia đình chính sách cho hơn 700 đối tượng; vận động trao tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo hàng năm trên 800 phần quà, trị giá 400 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, phối hợp trao tặng 3 căn nhà Mái ấm công đoàn, 29 nhà Đại đoàn kết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

Duy trì quỹ xoay vòng vốn tương trợ được hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ vốn cho 21 đoàn viên chăn nuôi, tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Công đoàn xã đã huy động 100% đoàn viên tăng cường phối hợp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Qua đó, phối hợp thành lập 06 chốt bảo vệ, thành lập 01 đội kiểm tra, 8 nhóm Zalo truyên truyền, hỗ trợ phòng, chống Covid-19, 01 Trạm y tế lưu động; hỗ trợ sàng lọc SARS-Cov-2 trong cộng đồng cho gần 13.000 lượt người phối hợp tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đúng qui định.

Đoàn viên công đoàn đã tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Kết quả, đã phối hợp vận động nhân dân đóng góp 100% kinh phí cứng hóa 194 tuyến đường ngõ xóm, nội đồng với chiều dài 95 km, kinh phí trên 04 tỷ đồng; thắp sáng đường quê được 11 tuyến, nạo vét, bê tông hóa 12 tuyến kênh mương, cống rãnhthu gom hơn 20 tấn rác thải sinh hoạt.

Đại hội bầu Ban Chấp hành khoá mới gồm 05 Uỷ viên, ông Nguyễn Hoàng Duy-Phó Chủ tịch UBND xã tái đắc cử chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Hiệp Thạnh, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này, UBND khen thưởng cho 01 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tác giả: quản trị, TC