HĐND huyện Gò Dầu khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ 5

Thứ năm - 15/12/2022 17:43 91 0
Sáng ngày 15.12, HĐND huyện Gò Dầu khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026 khai mạc kỳ họp lần thứ 5. Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng- Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thanh Phong- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương - Bí thư Huyện ủy Gò Dầu, ông Nguyễn Văn Nhu - Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.
quang cảnh kỳ họp;

đại biểu tham dự kỳ họp.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Chủ tịch HĐND huyện khẳng định, đây là kỳ họp quan trọng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng- An ninh trong năm 2022 và thông qua các Nghị quyết quan trọng để thực hiện trong năm 2023.

Tại kỳ họp các đại biểu sẽ thông qua các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND huyện, 2 Ban HĐND huyện; thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các báo cáo của một số ngành bảo vệ Pháp luật. Đại biểu sẽ thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề bức xúc của cử tri trên địa bàn huyện và thông qua các Nghị quyết HĐND.

Trong năm 2022, kinh tế của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Giá trị sản xuất trên 3 lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ đều tăng so cùng kỳ. Ước tổng giá trị sản xuất đạt hơn 60.185 tỷ đồng, tăng gần 20% so cùng kỳ. Thu ngân sách đến cuối tháng 11/2022 đạt hơn 463 tỷ đồng, đạt 249% kế hoạch tỉnh giao; chi ngân sách đến ngày 31/10/2022 là gần 436 tỷ đồng, đạt gần 110% kế hoạch tỉnh, giảm 5,61% so cùng kỳ.

Năm 2022, huyện đã triển khai thi công 88 công trình xây dựng cơ bản mới và đã đưa vào sử dụng 74/88 công trình, ước khối lượng thực hiện là hơn 246 tỷ đồng, đạt hơn 97% kế hoạch.

Việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả khả quan, có 8/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có xã Bàu Đồn đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trong năm 2022, huyện tiếp tục triển khai tiêm vắcxin ngừa Covid-19 cho các đối tượng theo qui định. Đồng thời, huyện cũng đã hoàn thành việc chi hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động, với tổng số tiền 177,63 tỷ đồng.

Các lĩnh vực văn hóa- xã hội và môi trường trên địa bàn huyện được thực hiện tốt, an ninh chính trị được giữ vững và ổn định.

Tác giả: TC