UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 3 năm 2021.

Thứ năm - 18/03/2021 22:00 82 0

Ngày 17.3.2021, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 3/2021. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nhu -Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Trong quý I /2021, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một kết quả chủ yếu như: Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông Xuân 2020-2021, toàn huyện đã  gieo trồng được gần 9.800 ha, đạt trên 100% kế hoạch, so cùng kỳ  giảm 2,5%. Tình hình Sâu bệnh gây hại trên cây trồng đa số ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời nên không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Thực hiện tốt công tác phân khai vốn ngay từ đầu năm, tạo điều kiện để sớm triển khai các công trình khởi công mới. Công trình chuyển tiếp thi công đúng tiến độ, giải ngân đạt theo kế hoạch vốn giao. Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước quý I là 46,2 tỷ đồng đạt trên 23% KH tỉnh, so cùng kỳ giảm gần 27%. Chăm lo tốt cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021.

Tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao. Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra. Đã tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm An ninh Trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán vừa qua.

Bên cạnh đó huyện vẫn còn một vài hạn chế cần quan tâm đó là: Tình trạng khảm lá trên cây khoai mì và sâu keo mùa thu trên câp Bắp vẫn còn phát sinh trong vụ Đông Xuân 2020-2021. Tình hình tội phạm trộm cắp tài sản vẫn còn xãy ra. Tệ nạn cờ bạc, ma túy vẫn còn diễn ra phổ biến.