Ủy ban nhân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 02 năm 2021.

Thứ ba - 23/02/2021 23:00 103 0

quang cảnh cuộc họp;

Chiều ngày 23.02.2021, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 02 năm 2021. Ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu chủ trì cuộc họp. Cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Vương Thị Thúy Oanh- Phó,Chủ tịch HĐND huyện, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trong tháng 02/2021, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất vụ Đông xuân 2020-2021 đã gieo trồng được trên 9.700 ha đạt trên 100,7% kế hoạch, sâu bệnh gây hại ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời nên không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Ước thực hiện thu ngân sách nhà nước trong tháng là 15,5 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm cho đến nay ước thu đạt hơn 18% so dự toán tỉnh, so cùng kỳ giảm hơn 22%.

Ngoài ra huyện còn tổ chức tốt các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 theo kế hoạch đề ra, chăm lo tốt các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết vừa qua. Thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra. Tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Công tác tấn công trấn áp tội phạm được thực hiện quyết liệt.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm là: Tình trạng khảm lá trên cây khoai mì và sâu keo mùa thu trên cây bắp vẫn còn phát sinh trong vụ Đông Xuân. Số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật về trật tự xã hội và chống người thi hành công vụ tăng, tình hình trộm cắp tài sản vẫn còn xãy ra nhiều.

Dịp này các đại biểu còn được nghe thông qua Báo cáo tiến độ thực hiện công tác đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất  Sân vận động cũ để thực hiện Dự án “ Nhà ở thương mại khu phố Thanh Hà”, thị trấn Gò Dầu và kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.