UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 01 năm 2021.

Thứ tư - 13/01/2021 16:00 84 0

quang cảnh cuộc họp.

Ngày 12.01.2021, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp, để triển khai kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội; Dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2021 và họp định kỳ tháng 01 năm 2021. ông Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, bà Trương Thị Phú- Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trong tháng 01/2021 Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế- xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả như: Về sản xuất nông nghiệp đã gieo trồng cây trồng các loại vụ đông xuân 2020-2021 được hơn 9.600 ha đạt  gần 100% kế hoạch so cùng kỳ  giảm 3,4%. Tình hình Sâu bệnh gây hại trên cây trồng ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời nên không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng; Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục duy trì và giữ vững 05 xã đạt nông thôn mới là Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh. Đang chờ tỉnh công nhận nông thôn mới xã Thạnh Đức; Ước thực hiện thu ngân sách Nhà nước trong tháng 01 năm 2021 là 19 tỷ đồng đạt 9,5 % so dư toán tỉnh, so cùng kỳ tăng hơn 9%; Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu  năm 2021; Thực hiện tốt các bước chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặt chẽ nên không có dịch bệnh xảy ra. Đã tăng cường các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết nguyên Tân Sửu năm 2021. Công tác tấn công trấn áp tội phạm được thực hiện quyết liệt; số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật giảm.

Bên cạnh đó huyện vẫn còn một vài hạn chế cần quan tâm đó là: Hoạt động sản xuất, chế biến sản phẩm thực hiện theo Chương trình PCOP còn hạn chế, chủ yếu sơ chế, chế biến đơn giản, quy mô nhỏ. Tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản còn xảy ra nhiều. Tệ nạn cờ bạc, ma túy diễn ra phổ biến.