Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam: Ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất- kinh doanh thực phẩm an toàn” tại xã Phước Đông

Thứ sáu - 05/07/2024 15:58 7 0
Chiều 02.7.2024, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Tây Ninh tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn” tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Gia đình xã hội Hội LHPN Việt Nam; bà Lưu Thanh Hằng- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh.
Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam:  Ra mắt mô hình “Phụ nữ sản xuất- kinh doanh thực phẩm an toàn” tại xã Phước Đông

Mô hình “Phụ nữ sản xuất - kinh doanh thực phẩm an toàn” nhằm thực hiện chương trình số 01, ngày 13/10/2021 giữa Chính phủ, Hội LHPN Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021-2025”.

Thực hiện chương trình, Trung ương hội đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội vận động hội viên, phụ nữ trong việc tuân thủ các quy định về sản xuất - kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng an toàn, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng các mô hình “Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn” phù hợp với từng vùng miền trong cả nước.

Hội LHPN xã Phước Đông được chọn làm mô hình thí điểm bởi hiện nay xã Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời là một trong những địa bàn trọng điểm về kinh tế - xã hội của huyện Gò Dầu. hiện có 237 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, trong đó hơn 80% làm chủ, trực tiếp tham gia quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, vận động các cơ sở, cửa hàng kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Nhờ đó, ý thức của người dân về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn từng bước được nâng lên.

Mô hình “Phụ nữ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn” tại xã Phước Đông gồm có 50 thành viên là các gia đình hiện đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nông sản trên địa bàn xã. Trong đó Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 3 thành viên, bà Lê Thị Nương- Chi Hội trưởng ấp Suối Cao A làm Trưởng Ban Chủ nhiệm. Thông qua mô hình, các hội viên sẽ được tuyên truyền, nâng cao kiến thức trong sản xuất, bảo quản, chế biến, kinh doanh thực phẩm, thay đổi hành vi tham gia sản xuất- kinh doanh tuân thủ các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với tiêu chí cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “ Gia đình 5 có, 3 sạch” , từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời, phát huy được vai trò của Hội LHPN các cấp trong việc phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền, vận động, thực hiện và giám sát việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dịp này, Hội LHPN xã Phước Đông trao tặng 5 phần quà mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho các trẻ em mồ côi và phụ nữ có hoàn cảnh có khăn trên địa bàn xã.

Tác giả: quản trị, Diêm Phước Đông