Gò Dầu Tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Thứ năm - 01/03/2018 15:00 46 0
Ngày 28.2.2018, UBND huyện Gò Dầu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Ngày giỗ Đức Y tổ Hải thượng Lãn ông. Tổng kết hoạt động ngành Y tế năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018. Đến dự có Thạc sĩ Phan Thị Ngọc Liên phó Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh, Bác sĩ Cao Văn Chí Thầy thuốc ưu tú, Chủ tịch Hội Y học Cổ truyền Tây Ninh, Ông Lê Văn Sỹ Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Hà Văn Cung Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân

Trong năm 2017 Trung Tâm Y tế huyện Gò Dầu không ngừng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ, nêu cao tinh thần " Lương y như từ mẫu" và đầu tư cơ sở vật chất để đảm bảo tốt việc chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Kết quả đã khám, điều trị bệnh cho hơn 315 ngàn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 104% của 150 giường bệnh. Có trên 400 ca phẩu thuật đã thực hiện các dịch vụ kỹ thuật cao như: Mổ nội soi ổ bụng; Tán sỏi niệu quản bằng tia lazer..Ngoài ra Trung tâm y tế Gò Dầu còn triển khai một số kỹ thuật lâm sàng và cận lâm sàng mới như: Mổ nội soi thai ngoài tử cung; Chỉnh hình kết hợp xương: Xương chi trên, xương đòn, xương bánh chè và Mổ thoát vị bẹn.

Riêng về hoạt động Hội Đông y huyện, trong năm 2017, đã khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền trên địa bàn huyện ngày càng phát triển, thu hút bệnh nhân ngày càng đông, kết quả ngành đã khám được gần 33 ngàn lượt người, với tổng số thang thuốc đã bốc được gần 43.000 thang. Ngoài ra Hội Đông y huyện còn làm tốt công tác: Y tế về làng, chăm sóc người cao tuổi. Trong năm có 02 báo cáo chuyên đề Đông y và làm tốt công tác kiểm tra các cơ sở hành nghề.

Với những thành tích đạt được trong năm, Trung tâm Y Tế huyện Gò Dầu đã được UBND tỉnh Tây Ninh tặng cờ thi đua Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của khối Sở Y tế Tây Ninh tổ chức phát động năm 2017.