HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ PHƯỚC THẠNH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TẾT YÊU THƯƠNG.

Thứ ba - 06/02/2018 21:00 87 0
Ngày 03.02.2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Thạnh, tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

​Hội thi làm mứt truyền thống tại xã Phước Thạnh.

Theo kế hoạch Chương trình được tổ chức với các nội dung như: Tổ chức Hội thi "làm mứt truyền thống" và trao quà cho  hộ phụ nữ nghèo.

Về phần hội thi làm mứt truyền thống có 09 chi hội phụ nữ của các ấp trên địa bàn xã tham gia. Theo quy định, Mỗi chi hội ấp thành lập một đội gồm 03 chị, tiến hành chế biến 01 món mứt truyền thống như: Mứt dừa, mứt khoai lang, mứt gừng, mứt chùm ruột, thèo lèo. Thời gian chế biến là 90 phút, với nguyên liệu được chế biến trước, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không sử dụng phẩm màu, chất cấm trong chế biến thực phẩm và khuyến khích sử dụng màu tự nhiên từ các loại củ, quả, lá cây.

Kết quả qua gần một buổi hội thi vui tươi, ấm áp, đoàn kết, yêu thương. Chi hội Phụ nữ ấp Phước Hội B đạt giải nhất với món mứt Gừng; Chị hội Phước Chánh đạt giải nhì với món mứt Chùm ruột và chi hội Phước An đạt giải 3 với món mứt Dừa.

Dịp này Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phước Thạnh phối hợp với Họ đạo Cao đài thị trấn Gò Dầu, tiến hành trao tặng 85 phần quà cho các hộ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm:10kg gạo, nước ngọt, bột ngọt, dầu ăn, bánh ngọt, đường, nước tương. Tổng giá trị trong đợt tặng quà hơn 25 triệu đồng do Họ Đạo Cao đài thị trấn Gò Dầu hỗ trợ.