Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty PouLi Việt Nam

Thứ ba - 10/09/2019 15:00 106 0
Vừa qua, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Tây Ninh và Công an huyện Gò Dầu phối hợp với Công ty TNHH PouLi Việt Nam ( tọa lạc trong KCN Phước Đông- Gò Dầu) thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty.
ông ty PouLi Việt Nam chuyên gia công sản xuất giày thể thao có tổng diện tích mặt bằng là 100.000 m2. Chất cháy chủ yếu là da giày, keo, nhựa tổng hợp, thùng giấy carton, các vật liệu, phế liệu.

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty PouLi Việt Nam.

Tình huống giả định: Vào khoảng 10 giờ 45 phút ngày 6.9 xảy ra sự cố cháy tại kho nguyên liệu (Nhà xưởng D) thuộc Công ty TNHH PouLi Việt Nam. Nguyên nhân do nhân viên công ty vi phạm điều kiện an toàn PCCC trong quá trình sửa chữa, cải tạo đã gây cháy, hệ thống chữa cháy tại chỗ gặp sự cố, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan vào khu may và dập giày.

Thời điểm cháy xưởng C, D có khoảng 1.000 công nhân làm việc và tồn chứa số lượng lớn nguyên vật liệu như keo, thùng giấy, giấy bán thành phẩm. Trong quá trình thoát nạn có 8 công nhân bị ngạt khói, kẹt bên trong kho nguyên liệu và khu may xưởng D. Ban giám đốc Công ty huy động 81 nhân viên thuộc lực lượng PCCC cơ sở, PCCC chuyên trách, y tế và bảo vệ công ty triển khai chữa cháy và cứu hộ ban đầu, nhanh chóng điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện và chính quyền địa phương hỗ trợ.

Say khi nhận tin báo cháy, trực chỉ huy chữa cháy báo cáo Ban lãnh đạo Phòng và xuất 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe chữa cháy và 24 cán bộ chiến sĩ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực Bến Cầu- Gò Dầu đến hiện trường.

Sau 30 phút triển khai đồng bộ công tác phối hợp, áp dụng chiến thuật chữa cháy theo mặt lửa, tiến hành công tác cứu nạn cứu hộ, các lực lượng kịp thời tiếp cận nạn nhân đưa người bị nạn đưa ra khu vực an toàn, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Buổi thực tập đã rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trong công tác PCCC& CNCH thời gian tới.