Gò Dầu: Hội viên nông dân phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm

Thứ sáu - 30/09/2022 07:29 124 0
BTNO - Nguồn vốn vay giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu thời gian qua giúp nhiều hộ dân trên địa bàn xã Thanh Phước phát triển sản xuất, chăn nuôi tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống, góp phần kéo giảm hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương.
Ông Trần Văn Thiên (bên phải) thăm ao nuôi cá sặc rằn.

Ông Mai Văn Minh- Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết, từ nguồn vốn chính sách xã hội đã giúp cho hội viên nông dân phát triển sản xuất, chăn nuôi, tạo việc làm tăng thu nhập. Cuộc sống của người dân từng bước được cải thiện, đến nay toàn xã còn 72 hộ nghèo và 40 hộ cận nghèo.

Điển hình như hộ ông Trần Văn Thiên, ngụ ấp Xóm Mới 2, khá lên nhờ vay vốn giải quyết việc làm của NHCSXH để chăn nuôi. Ông Thiên cho biết, cách đây 4 năm, ông vay được 50 triệu đồng, ông mua 2 con bò giống về nuôi, đến nay đàn bò được 5 con.

Ông Trần Văn Thiên chăm sóc đàn bò.

“Vừa qua gia đình tôi đã bán bớt 2 con bò, có tiền đào 3 cái ao nuôi cá sặc rằn, tổng diện tích mặt ao hơn 4.000 m2, ban đầu tôi thả gần 5.000 con cá giống, loại cá này dễ nuôi, ít bệnh, nuôi khoản 18 tháng là có thể thu hoạch. Thu nhập bình quân của gia đình tôi hằng năm khoản 120 triệu đồng, cuộc sống khá hơn trước rất nhiều. Tôi cũng đã trồng thêm 90 gốc sầu riêng, hiện nay vườn sầu riêng đã 3 năm tuổi, phát triển tốt, chừng hơn năm nữa là có thể cho trái vụ đầu tiên”, ông Thiên chia sẻ.

Ông Mai Văn Minh- Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Phước cho biết: “Thời gian qua, ngoài việc nỗ lực lao động phát triển kinh tế gia đình, ông Thiên luôn tích cực tham gia công tác xã hội ở địa phương.

Trong năm 2022 hỗ trợ cho hội viên nông dân khó khăn 1 con bò sinh sản trị giá hơn 20 triệu đồng; đứng ra vận động người dân đóng góp thực hiện bê tông tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp Xóm Mới 1, dài 200 mét, chi phí 120 triệu đồng, riêng gia đình ông Thiên đóng góp 30 triệu đồng”.

Vườn sầu riêng nhà ông Thiên chuẩn bị cho trái vụ đầu.

Ông Minh cho biết thêm, thời gian tới, Hội Nông dân xã tiếp tục phối hợp tốt với Ngân hàng CSXH huyện cho vay các chương trình tín dụng chính sách, giúp người dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nguồn https://baotayninh.vn/

Tác giả: NT