Hiệu quả từ Chương trình vay vốn hộ mới thoát nghèo

Chủ nhật - 24/10/2021 18:00 713 0

Thực hiện chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm hỗ trợ cho các hộ vừa thoát nghèo có vốn để phát triển sản xuất,không để ai bị bỏ lại phía sau.

Từ đầu năm 2021 đến nay,Ngân hàng Chính sách (NHCS) Xã hội huyện Gò Dầu đã giải quyết cho vay các đối tượng mới thoát nghèo để có vốn phát triển sản xuất, ổn định cuộc sốngthoát nghèo bền vững.NHCS Xã hội huyện phối hợp Hội Nông dân thị trấn Gò Dầu cho 18 hộ mới thoát nghèo vay vốn, với số tiền 534 triệu đồng.

Có được nguồn vốn vay, các hộ mới thoát nghèo tổ chức sản xuấtnông nghiệpchăn nuôi bò. Từ đó, có nhiều hộ đã vượt qua khó khăn, vươn lênthoát nghèo bền vững.

Điển hình như gia đình ông Vương Chính Nghĩa, ngụ khu phố Thanh Bình A, thị trấn Gò Dầu được NHCS Xã hội huyện cho vay số tiền là 50 triệu đồng, ông Nghĩa đã mua 1 con bò sinh sản và 01 máy cày tay để sản xuất. Hàng ngày, ông Nghĩa đi cày thuê cho các hộ sản xuất nông nghiệp, thu nhập đủ trang trải cho cuộc sống, mẹ đã đẻ được 2 bê con, cuộc sống gia đình ngày càng ổn định hơn.