Gò Dầu: Vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững

Thứ ba - 05/07/2022 15:52 274 0
Từ các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) để chăn nuôi phát triển kinh tế. Hiện nay, trên địa bàn xã Phước Thạnh có số hộ nghèo được kéo giảm đáng kể, với 19 hộ.

Ông Nguyễn Văn Chúa- Chủ tịch Hội Nông dân xã Phước Thạnh cho biết, thời gian qua từ nguồn vốn vay chính sách xã hội đã tạo việc làm ổn định cho hội viên nông dân, giúp hội viên nông dân có điều kiện chuyển đổi nghề nghiệp, chăn nuôi phát triển kinh tế hộ gia đình. Hội Nông dân xã tiếp tục khuyến khích người dân xử dụng nguồn vốn chính sách đúng mục đích, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng, góp phát triển kinh tế địa phương.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Nông dân xã Phước Thạnh thực hiện tốt công tác nhận ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Kết quả, nhận ủy thác quản lý 16 tổ tiết kiệm và vay vốn với 789 hộ, dư nợ hơn 17,7 tỷ đồng. Trong đó, chương trình tín dụng hộ nghèo, cận nghèo là gần 400 triệu đồng, chương trình vay duy trì và mở rộng việc làm là gần 2,6 tỷ đồng, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn là 1,6 tỷ đồng...

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, tạo việc làm, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Trong đó, phải kể đến hộ anh Võ Hoài Anh, sinh năm 1984 (ngụ ấp Phước Đông, xã Phước Thạnh), phát triển kinh tế ổn định từ nguồn vốn này.

Trước đó, vào năm 2018 anh Võ Hoài Anh không có việc làm ổn định, được NHCSXH huyện Gò Dầu cho vay 50 triệu đồng theo chương trình tín dụng giải quyết việc làm. Từ đó, gia đình anh Võ Hoài Anh đã mua 2 con bò sinh sản về nuôi. Đến nay, đàn bò đã phát triển lên 10 con, kinh tế gia đình ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tác giả: TC