Huyện Gò Dầu thực hiện có hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách trong năm 2021

Chủ nhật - 30/01/2022 16:00 188 0

Ngân hàng CSXH Tây Ninh trao cờ thi đua cho các đơn vị.

Năm 2021, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Gò Dầu đã thực hiện xuất sắc công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Cụ thể, đã giải ngân cho 3.613 khách hàng vay vốn với số tiền hơn 84 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc đối với 606 lao động, 122 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo vay vốn để buôn bán, chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình; có 102 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vay vốn chương trình học sinh sinh viên, nhiều công trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn được xây dựng,… góp phần hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới tại 2 xã Cẩm Giang và Hiệp Thạnh.

Trong 03 tháng cuối năm 2021, Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã thực hiện giảm 10% lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách  đang còn dư nợ từ ngày 01/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021, theo Quyết định số 1990/QĐ-TTg ngày 26/11/2021của Thủ Tướng Chính phủ về việc giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

Tổng dư nợ của NHCSXH huyện Gò Dầu đến cuối năm 2021 đạt gần 291 tỷ đồng với 12.239 khách hàng đang vay vốn, nợ xấu chiếm tỷ lệ 0,28% trên tổng dư nợ.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Gò Dầu đã được hạng nhì toàn diện trong phong trào thi đua và 02 chuyên đề hạng nhất trong phong trào thi đua năm 2021, được NHCSXH tỉnh tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc.