Năm học 2021-2022 Ngân hàng CSXH huyện Gò Dầu đã giải ngân hơn 10 tỷ đồng cho sinh viên vay vốn

Thứ ba - 21/09/2021 18:00 82 0

Ngân hàng CSXH huyện giải ngân vốn tại điểm giao dịch xã.

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19.

Theo đó, Ngân hàng CSXH huyện Gò Dầu tiếp tục triển khai chính sách tín dụng ưu đãi để tạo điều kiện cho các em học sinh sinh viên (HSSV) kịp thời tiếp cận với nguồn vốn vay để mua sắm sách vở, đồ dùng học tập, trang trải các chi phí sinh hoạt, đóng học phí… trong năm học mới.

Trong năm học 2021-2022, Ngân hàng CSXH huyện Gò Dầu đã giải ngân cho 432 sinh viên với số tiền hơn 10,7 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn huyện có 1.172 sinh viên vay vốn với tổng dư nợ hơn 41,6 tỷ đồng.

HSSV trên địa bàn huyện chỉ cần giấy xác nhận trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp là được vay vốn. Mức cho vay tối đa hiện nay là 2,5 triệu đồng/tháng, 25 triệu đồng/năm học cho một sinh viên.