Ngân hàng chính sách hội huyện Gò Dầu giao ban với 4 Tổ chức Chính trị xã hội huyện nhận ủy thác

Thứ ba - 18/10/2022 08:21 156 0
Vừa qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu đã tổ chức giao ban công tác ủy thác qua 04 tổ chức chính trị xã hội về thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Trong 9 tháng năm 2022 đã giải ngân số tiền hơn 84 tỷ đồng cho hơn 3.200 khách hàng vay vốn qua các chương trình tín dụng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cho vay học sinh sinh viên, cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; cho vay hỗ trợ duy trì và mở rộng việc làm, Nhà ở xã hội và nhất là chương trình nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn.

Tổng dư nợ ủy thác qua 04 tổ chức chính trị xã hội huyện là gần 315 tỷ đồng. Trong đó, Hội Nông dân dư nợ gần 140 tỷ đồng, Hội LHPN phụ nữ với dư nợ gần 118 tỷ đồng, Hội Cựu chiến binh dư nợ hơn 23 tỷ đồng, Đoàn thanh niên dư nợ hơn 34 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH huyện cũng đã huy động tiền gửi tiết kiệm được gần 83 tỷ đồng, đạt 113% kế hoạch năm 2022.

Hoạt động tại Điểm giao dịch xã của NHCSXH đã tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính sách xã hội đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, tiết giảm chi phí, thời gian giao dịch, đảm bảo hoạt động tín dụng chính sách xã hội dân chủ, công khai.

Tác giả: TC