Huyện Gò Dầu có gần 260 con trâu, bò bị bệnh viêm da nổi cục

Chủ nhật - 29/08/2021 13:00 271 0

BTNO - Tính từ ngày 8.8 đến ngày 22.8.2021, toàn huyện Gò Dầu có 259 con trâu, bò (của gần 200 hộ) bị bệnh viêm da nổi cục. Dịch bệnh xảy ra ở 9/9 xã, thị trấn và đã có 7 con trâu, bò bị chết. Trong đó, xã Hiệp Thạnh có số trâu, bò nhiễm bệnh nhiều nhất với gần 80 con.

Bò bị nhiễm bệnh trên địa bàn xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện tiến hành điều tra dịch tể, khoanh vùng điều trị, vệ sinh tiêu độc sát trùng những khu vực có bệnh và đã tiêm phòng bao vây cho hơn 1.900 con trâu, bò. Trong đó, người dân tự mua thuốc tiêm phòng cho hơn 1.000 con và Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh hỗ trợ thuốc tiêm phòng miễn phí cho hơn 800 con.

Theo đó, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Gò Dầu khuyến cáo người dân cần tách gia súc bệnh riêng biệt để tránh lây lan bệnh, tích cực điều trị triệu chứng (chủ yếu là kháng sinh chống viêm, kháng viêm, trợ sức và giảm đau), tăng cường vệ sinh, tiêu độc, sát trùng xung quanh khu vực chăn nuôi.

Trọng Cầu