HỘI CỰU CHIẾN BINH HUYỆN GÒ DẦU THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CHO VAY HỘ NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH KHÁC 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2021

Thứ tư - 30/06/2021 17:00 112 0

Mới đây, Hội Cựu chiến binh huyện và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gò Dầu tổ chức họp đánh giá công tác trong 6 tháng đầu năm 2021về thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trong 06 tháng đầu năm 2021 Ngân hàng Chính sách xã hội huyện thực hiện giải ngân nguồn vốn do Hội Cựu chiến binh quản lý nhận ủy thác được 165 lượt khách hàng vay vốn, số tiền: 3.591 triệu đồng nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn sản xuất, chăn nuôi, hỗ trợ duy trì giải quyết việc làm, công trình giếng nước sạch, nhà vệ sinh,…

Hiện nay Hội đang quản lý 24 Tổ tiết kiệm và vay vốn tại 9 xã, thị trấn có 1.061 khách hàng đang vay vốn với dư nợ 20 tỷ 156 triệu đồng, nợ quá hạn: 23,4 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,11% tổng dư nợ. Khách hàng tham gia tiền gửi tiết kiệm qua Tổ chiếm tỷ lệ 99,62%. Hoạt động của Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn được 23 Tổ tốt và 01 tổ khá.

Công tác kiểm tra giám sát nguồn vốn nhận ủy thác trong thời gian qua cũng được quan tâm tất cả các món giải ngân đều được kiểm tra sử dụng vốn vay sau khi giải ngân không quá 30 ngày. Hội cấp huyện cũng đã thực hiện kiểm tra được 4/9 đơn vị cấp xã, 4 tổ tiết kiệm và vay vốn, điển hình 20 khách hàng vay vốn, số tiền 557 triệu đồng đảm bảo theo kế hoạch kiểm tra năm 2021.

Nhìn chung tuy gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên Hội Cựu chiến binh và ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gò Dầu thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác./.