Công an huyện Gò Dầu: Bắt đối tượng cướp xe mô tô

Chủ nhật - 02/05/2021 23:00 191 0
BTNO - Ngày 1.5.2021, Công an huyện Gò Dầu cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Phong Vũ (sinh năm 1987, ngụ phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Trần Phong Vũ.

Trước đó, vào lúc 3 giờ ngày 30.4, Công an xã Phước Trạch (huyện Gò Dầu) nhận tin báo từ ông Phan Văn Dũng (sinh năm 1982, ngụ tỉnh Hậu Giang) bị đối tượng lạ cướp mất xe mô tô BS 95E1- 584.92.

Nhận tin báo, Công an xã Phước Trạch và Công an huyện Gò Dầu cử lực lượng đến hiện trường điều tra, đồng thời bố trí lực lượng trên các tuyến đường truy tìm đối tượng cướp.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 10 giờ truy tìm, Công an huyện Gò Dầu phát hiện, bắt giữ đối tượng cướp đang lẩn trốn trong nhà 1 người dân ở khu vực đồng ruộng thuộc ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu. Qua khám xét, Công an thu giữ 2 xe mô tô và một số vật dụng liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng cướp khai tên Trần Phong Vũ, đang sống như vợ chồng với một phụ nữ tên P.L (ngụ tỉnh Phú Yên, tạm trú ấp Chánh, xã An Thạnh, huyện Bến Cầu). Trước khi thực hiện hành vi phạm tội, Vũ điều khiển xe mô tô BS 70U1-5412 của P.L đi từ nhà người bạn ở ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu để về Bến Cầu.

Trên đường đi, thấy ông Dũng đang ngủ trên xe mô tô, Vũ nảy sinh ý định cướp xe nên quay lại nhà người bạn gửi xe mô tô rồi đi bộ đến chỗ ông Dũng đang ngủ, dùng tay đẩy làm ông Dũng ngã xuống đất. Vũ cướp xe chạy về Bến Cầu cất giấu ở nhà trọ, chưa kịp mang tài sản cướp đi tiêu thụ thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

T.N