Gò Dầu triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Thứ năm - 30/07/2020 15:00 122 0

quang cảnh hội nghị;

Ngày 29.7.2020, tại hội trường Ban chỉ huy Quân sự huyện. Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021, ông Nguyễn Văn Nhu, Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trị hội nghị, cùng tham dự có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gò Dầu.

Trong năm 2021,  huyện Gò Dầu phấn đấu thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân bảo đảm công bằng, dân chủ, đúng luật NVQS, Luật CAND, Nghị định của Chính phủ, Thông tư hướng dẫn của cấp trên, nhằm để  hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân ở 02 cấp huyện, xã với chất lượng cao.

Theo kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan có liên quan. Trong đó Ban chỉ huy quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, triển khai hướng dẫn các cơ quan đơn vị thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định; phối hợp thực hiện tốt việc khám tuyển, xét duyệt chính trị, phát lệnh gọi nhập ngũ và hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân.

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhu, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Gò Dầu yêu cầu các ban, ngành chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2021, để bảo đảm hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân ở 02 cấp huyện, xã- thị trấn so với chỉ tiêu trên giao.

Dịp này Ban chỉ huy quân sự huyện Gò Dầu dự kiến giao chỉ tiêu giao quân năm 2021 cho các xã- thị trấn, để tạo điều kiện cho Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho Đảng ủy- UBND xã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đạt chất lượng tốt.