Gây rối trật tự công cộng, 14 côn đồ lãnh án tù

Thứ năm - 07/01/2021 17:00 289 0

BTNO - Ngày 04.1, TAND huyện Gò Dầu mở phiên tòa xét xử 14 bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Các bị cáo trước phiên tòa.

Các bị cáo gồm: Nguyễn Sơn Thành (33 tuổi), Phan Văn Chấp (28 tuổi), Phạm Hoàng Long (41 tuổi), Nguyễn Minh Đương (20 tuổi), Phạm Hoàng Hải (23 tuổi), Phan Văn Xung (23 tuổi), Vương Hớn Đạt (23 tuổi), Phó Minh Nhựt (23 tuổi), Nguyễn Văn Lộc (21 tuổi), Nguyễn Mạnh Cường (19 tuổi), cùng ngụ thị trấn Gò Dầu; Trần Gia Thuận (19 tuổi, ngụ xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu),  Đặng Duy Tân (21 tuổi, ngụ xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu); Huỳnh Quang Kiệt (32 tuổi, ngụ TP. Hồ Chí Minh), Đỗ Thanh Vũ (26 tuổi, ngụ thị xã Trảng Bàng).

Theo cáo trạng, vào khoảng 21 giờ ngày 15.5.2020, tại khu vực cầu Gò Dầu và trước chợ thị trấn Gò Dầu, do có mâu thuẫn trước đó, nên nhóm do Thành cầm đầu và rủ thêm Long, Kiệt, Cường, Xung, Chấp, Lộc, Vũ, Thuận cùng nhau la hét, chửi bới, sử dụng súng tự chế, các cây dao tự chế, cây ná thun bắn bi sắt, gạch đá, vỏ chai bia làm vũ khí và hung khí đánh nhau với nhóm của Đương do Đương làm “đại ca” gồm Long, Hải, Nhựt và Đạt.

Bị tấn công, nhóm của Đương đã dùng dao tự chế, thanh sắt, gạch đá là hung khí nguy hiểm đánh lại gây náo loạn, làm mất trật tự tại khu vực cầu Gò Dầu và chợ Gò Dầu, gây thương tích cho 6 người với tỷ lệ thương tật từ 1% đến 19% (trong đó đánh nhầm cháu Nguyễn Thị Thu Hương, 16 tuổi đang đứng trước cửa nhà gây thương tích 4% và anh Hồ Trung Hòa chạy xe mô tô đi ngang 13%); gây hư hỏng 4 xe mô tô, 2 tấm kính... tổng trị giá gần 4 triệu đồng.

Các bị cáo đều có nhân thân xấu, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội,  xâm phạm đến trật tự an toàn công cộng, có tổ chức và mang tính chất côn đồ, gây mất trật tự trị an ở địa phương.

Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Sơn Thành, Phan Văn Chấp, mỗi bị cáo 36 tháng tù; Huỳnh Quang Kiệt, Phan Văn Xung, Đặng Duy Tân, Nguyễn Văn Lộc, Đổ Thanh Vũ, Nguyễn Minh Đương, Phạm Hoàng Long, mỗi bị cáo 30 tháng tù; Phạm Hoàng Hải, Phó Minh Nhựt, Vương Hớn Đạt, mỗi bị cáo 27 tháng tù.

Riêng Trần Gia Thuận và Nguyễn Mạnh Cường, mỗi bị cáo 24 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Riêng về tội “Cố ý gây thương tích” sẽ đưa ra xét xử sau.

Gia Huấn