Phạt tù hai tên cướp giật dây chuyền

Thứ hai - 10/12/2012 22:55 122 0

(BTNO)- TAND huyện Gò Dầu vừa tổ chức phiên toà lưu động tại xã Thạnh Đức, xét xử 2 bị cáo Nguyễn Hà Nhi (SN 1994), Nguyễn Hữu Quý (SN 1990), đều cư trú tại ấp Nhị Tân 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh về tội “Cướp giật tài sản”.

Hai bị cáo Quý và Nhi tại phiên toà

Theo cáo trạng, trong các ngày 25 và 27.6.2012, Quý điều khiển xe mô tô Yamaha Sirius biển số 59Y1- 222.78 chở Nhi về địa bàn tỉnh Tây Ninh tìm phụ nữ chạy xe trên đường có đeo dây chuyền vàng. Phát hiện “con mồi”, khi đến đoạn đường vắng, Quý chạy xe vượt lên áp sát vào, để Nhi ngồi phía sau giật dây chuyền vàng.

Tổng cộng hai bị cáo đã thực hiện 4 vụ cướp giật, trong đó chỉ thực hiện thành công 1 vụ cướp giật dây chuyền của người phụ nữ ở địa bàn xã An Hoà, huyện Trảng Bàng bán được gần 4 triệu đồng. Đến ngày 27.6, khi cả hai áp sát vào xe của chị Ngô Thị Hồng Nga trên địa bàn ấp Cẩm An, xã Cẩm Giang, Gò Dầu để giật sợi dây chuyền thì bị chị Nga tri hô, cùng với quần chúng nhân dân và lực lượng CSGT tuần tra trên đường hỗ trợ bắt gọn cả hai.

TAND huyện Gò Dầu đã tuyên phạt Nguyễn Hà Nhi 6 năm tù giam, Nguyễn Hữu Quý 5 năm tù giam với tội danh "cướp giật tài sản".

Nguyễn Bình- Hồng Ân