Gò Dầu: Phong trào TDBVANTQ được nhân dân tích cực ủng hộ

Thứ ba - 26/03/2013 16:05 1.162 0

(BTNO)- Năm 2012, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) ở huyện Gò Dầu có nhiều chuyển biến tích cực, đi vào chiều sâu, gắn với phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, hay chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm… được đại đa số nhân dân đồng tình ủng hộ.

Khen thưởng tập thể, cá nhân huyện Gò Dầu có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ

Về công tác tuyên truyền được chú trọng, tăng cường, giúp cho nhân dân nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản trong cộng đồng dân cư. Trong năm, huyện đã tổ chức 179 cuộc tọa đàm, hội thi tuyên truyền viên giỏi về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, về an toàn giao thông với gần 9.900 lượt cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân và học sinh tham dự.

Qua phát động phong trào, các ngành, đoàn thể, các tổ chức nòng cốt và quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an trên 400 nguồn tin có giá trị, giúp điều tra, làm rõ, xử lý 150 vụ việc, bắt 300 đối tượng phạm pháp hình sự các loại. Đặc biệt, quần chúng đã tích cực, nhiệt tình tham gia vây bắt tội phạm.

Song song với phong trào TDBVANTQ, Ban chỉ đạo huyện còn quan tâm đến công tác Dân vận, đã vận động nhân dân hiến đất, góp kinh phí đào đắp, dặm dá 35 tuyến đường giao thông có chiều dài trên 25km, với tổng số tiền là 238 triệu đồng; xây tặng 2 căn nhà đại đoàn kết cho lực lượng tuần tra nhân dân, bảo vệ dân phố có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thăm hỏi, tặng quà và tổ chức khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách và hộ nghèo với số tiền 12,6 triệu đồng. Ban Chỉ đạo huyện cũng đã mạnh dạn loại bỏ những tổ liên kết an ninh trật tự hoạt động không hiệu quả, phát huy hiệu quả của những tổ liên kết hoạt động chất lượng, góp phần giữ gìn ANTT ở địa phương.

Nguyễn Bình