Công an Gò Dầu: Khởi tố 3 đối tượng cướp tài sản

Thứ hai - 25/02/2013 14:50 76 0

(BTNO)- Công an huyện Gò Dầu cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Dũng (Dũng Lì, 40 tuổi, ngụ xã Phước Thạnh, Gò Dầu), Phan Văn Dũng (Dũng Gấu, 31 tuổi, ngụ xã Long Thành Trung, Hòa Thành) và Nguyễn Văn Cấn (49 tuổi, ngụ xã Thạnh Đức, Gò Dầu) về hành vi cướp tài sản.

Ảnh minh hoạ

Ngày 26.12.2012 Công an huyện Gò Dầu nhận được tin báo, tại nhà ông Nguyễn Văn Nước (53 tuổi, ngụ xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu) xảy ra một vụ cướp tài sản. Sau khi nhận được tin, lực lượng công an có mặt kịp thời tại hiện trường tiến hành điều tra xác minh. Ngày 29.12.2012 Công an tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng Cấn, Dũng Gấu, Dũng lì; đối tượng còn lại tên Nguyễn Văn Tiến (41 tuổi, ngụ An Ninh Đông, Tuy An, Phú Yên) đã bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: do Cấn ở gần nhà ông Nước nên biết gia đình ông có nhiều tài sản như tiền, vàng, USD. Cấn bèn cho Dũng lì biết. Dũng lì rủ Dũng Gấu và Tiến cùng nhau đến nhà ông Nước trộm tài sản. Theo dõi thời gian sinh hoạt của gia đình ông Nước, biết cả nhà ông Nước thường ra kiểm tra cạo mủ cao su ở các vườn cao su vào khoảng từ 1-2 giờ sáng nên cả bọn lên kế hoạch đột nhập.  Tối 25.12.2012, cả ba cùng đến nhà Cấn bàn bạc, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị dụng cụ, Dũng lì và Dũng Gấu mỗi người giữ 1 khúc cây tầm vong, khẩu trang, bao tay,… Sau đó hai đối tượng này cùng với Tiến trèo hàng rào đột nhập vào sân nhà ông Nước và nấp ở lùm cây chờ ông Nước đi kiểm tra cạo mủ rồi đột nhập vào trong nhà. Cũng như thường ngày, ông Nước điều khiển xe ôtô đi, bà Ngọc- vợ ông ra mở cửa cổng. Khi ông Nước vừa đi khỏi, bà Ngọc đóng cửa lại thì phát hiện Dũng lì và Tiến đi vào trong nhà nên bà tri hô. Bị phát hiện, bọn chúng đuổi theo bà Ngọc. Lúc này, Dũng Gấu một mình cầm cây đi thẳng vào nhà thì bắt gặp bà Ngọc, Dũng Gấu dùng cây đánh bà ngất xỉu, sau đó cả 3 lôi bà Ngọc giấu vào một vách khuất.

Cùng lúc này, mọi người trong gia đình kịp nghe tiếng la của bà Ngọc nên bật đèn tìm kiếm. Biết bị lộ, bọn chúng chạy thoát thân mà chưa kịp lấy tài sản.

Tuyết Nhung – Huyền Trang