Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 10 năm 2020.

Thứ tư - 21/10/2020 13:00 89 0

Chiều ngày 21.10. 2020  Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 10/2020. Ông Nguyễn Văn Nhu, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì cuộc họp cùng tham dự có bà Trương Thị Phú, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Trong tháng 10/2020, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả chủ yếu như: Về sản xuất nông nghiệp đến nay đã gieo trồng cây các loại vụ mùa năm 2020 được 6.252ha đạt trên 101% kế hoạch. Tình hình sâu bệnh trên cây trồng ở mức độ nhẹ, ảnh hưởng không đáng kể đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định; công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ được chấn chỉnh theo quy định. Về lĩnh vực tài chính, Ước thu ngân sách trong tháng được hơn 17 tỷ đồng, như vậy tính từ đầu năm 2020 cho đến nay thu đạt gần 96% so dự toán tỉnh, so cùng kỳ tăng hơn 12%, trong đó có một số nguồn thu đạt cao góp phần cân đối ngân sách, đảm bảo thực hiện nhiệm vụ chi của huyện. Các  công trình xây dựng cơ bản được tập trung thi công theo kế hoạch đề ra, đã triển khai thi công 71/71 công trình khởi công mới, tính đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng 58/71 công trình. Công tác phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng được giám sát chặc chẽ nên không có dịch bệnh xãy ra.

Bên cạnh đó vẫn còn một số vấn đề cần quan tâm đó là: Chưa thực hiện được nhiều dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; tình hình tái đàn heo trong chăn nuôi nông hộ chưa nhiều; Công tác giải ngân dự án chuyển tiếp hệ thống thoát nước thị trấn Gò Dầu còn thấp chỉ đạt 29% kế hoạch.

Trong tháng 11/2020, huyện Gò Dầu tích cực triển khai thực hiện kế hoạch các đề án, dự án, mô hình hỗ trợ phát triển  sản xuất năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện thủ tục phát sinh của dự án hệ thống thoát nước thị trấn Gò Dầu; đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát thường xuyên tình hình chấp hành pháp luật về đất đai, nhất là diện tích đất trồng lúa, đất khai thác làm vật liệu thông thường. Tăng cường công tác quản lý thị trường; tổ chức kiểm tra việc thực hiện niêm yết giá bán theo giá niêm yết các hàng thiết yếu.