Ủy ban nhân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 11 năm 2020.

Thứ năm - 19/11/2020 12:00 92 0

DSC05047.JPG

Chiều ngày 19.11.2020, Uỷ  ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 11 năm 2020, để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng- An ninh năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, đ/c Nguyễn Văn Nhu- Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, cùng tham dự có đ/c Vương Thị Thúy Oanh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Năm 2020 huyện đã thực hiện hoàn thành 9/14 chỉ tiêu chủ yếu và 12/13 chỉ tiêu phát triển ngành. Về sản xuất nông nghiệp Ước tổng diện tích gieo trồng toàn huyện được gần 25.400 ha đạt trên  97% kế hoạch năm, tình hình dịch hại xuất hiện trên cây trồng, gây hại ở mức độ nhẹ, người dân phòng trị kịp thời nên không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển củ cây trồng.

Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, trên các xã luôn được quan tâm thực hiện, tiếp tục duy trì nông thôn mới tại các xã Phước Trạch, Phước Đông, Bàu Đồn, Thanh Phước và Phước Thạnh. Dự kiến trong năm 2020, xã Thạnh Đức đạt chuẩn NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 6/8 xã. Ước tổng thu cân đối ngân sách  đạt trên 210 tỷ đồng, đạt gần 110% kế hoạch tỉnh, so cùng kỳ giảm 2,4%, trong đó có một số nguồn thu đạt khá, đảm bảo cân đối ngân sách, đáp ứng các nhu cầu chi cần thiết của huyện.

Về xây dựng cơ  bản, trong năm 2020 huyện đã triển khai thi công 74/74 công trình, đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng 73/74 công trình, riêng (đường liên xã Phước Trạch- Hiệp Thạnh- Phước Thạnh dự kiến đến tháng 3/2021 hoàn thành). Công tác giải ngân đảm bảo theo kế hoạch vốn giao.

Các hoạt động trên lĩnh vực Văn hóa- Xã hội được duy trì thực hiện thường xuyên và ngày càng có hiệu quả. Đã quan tâm chăm lo tốt hơn đến đời sống của các gia đình đối tượng chính sách, đối tượng xã hội trong huyện. Công tác phòng, chống dịch bệnh được duy trì giám sát thường xuyên nên không xảy ra dịch bệnh. Tình hình an ninh chính trị, Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; tình hình tai nạn giao thông được kéo giảm về số vụ, số người chết so cùng kỳ.

Bên cạnh đó huyện Gò Dầu vẫn còn 6/27 chỉ tiêu không đạt Nghị quyết HĐND huyện đề ra là Tổng giá trị sản xuất, Giá trị sản xuất nông nghiệp- lâm - thủy sản, Giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng, Giá trị sản xuất thương mại- dịch vụ, Tổng diện tích gieo trồng và tỷ lệ tham gia BHYT toàn dân.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, Nguyễn Văn Nhu, đề nghị các ngành chức năng, trong thời tới cần tập trung phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao, thân thiện môi trường, thúc đẩy phát triển các sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh; nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp; đảm bảo công bằng và an sinh xã hội; nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của Nhân dân, nhất là việc chăm lo quà Tết nguyên đánTân Sửu cho người nghèo; Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vị công an nhân dân năm 2021.