GÒ DẨU MÍT TINH DIỄU HÀNH HƯỞNG ỨNG “ NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG, CHỐNG MA TÚY, NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG ,CHỐNG MA TÚY 26/6”

Thứ ba - 27/06/2017 22:00 78 0
Sáng ngày 26.6.2017, tại sân lễ Công an huyện, UBND huyện Gò Dầu tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng “ Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. Đến dự có bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Dầu.

Đoàn diễu hành trên các con đường trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Hiện nay vấn đề ma túy và tội phạm ma túy ngày càng diễn biến rất phức tạp, có chiều hướng gia tăng và gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, đang hàng ngày hủy hoại biết bao tâm hồn, thể xác con người, phá vỡ cuộc sống bình yên của hàng vạn gia đình, dẫn đến chết người do ma túy gây ra.

Được biết hiện nay trên địa bàn huyện có 425 người nghiện, tăng 09 người so với cuối năm 2016, các xã- thị trấn đều có người nghiện ma túy. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an huyện Gò Dầu đã phát hiện bắt giữ 05 vụ  25 đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, khởi tố 05 vụ 05 bị can, phạt hành chính 20 đối tượng mua bán ma túy để sử dụng ; Gọi hỏi, răn đe, thử nhanh chất ma túy 550 lượt người, phát hiện 259 lượt người dương tính, phạt hành chính số tiền gần 200 triệu đồng. Ngoài ra các xã- thị trấn lập hồ sơ áp dụng biện pháp giáo dục tại xã- thị trấn 30 người, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc tại cơ sở điều trị người nghiện ma túy 29 người.

Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của đất nước, Bà Trương Thị Phú Phó Chủ tịch UBND huyện, thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm; tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Gò Dầu kêu gọi tất cả cán bộ- công chức- viên chức- các tầng lớp nhân dân, thanh niên, học sinh.. hãy quyết tâm bài trừ tệ nạn ma túy và đấu tranh với tội phạm ma túy, mỗi người chúng ta phải là những tuyên truyền viên tích cực, đi đầu để giúp đở mọi người dân hiểu được mối nguy hại của ma túy, mạnh dạng tố cáo những đối tượng sử dung, tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy và tuyên bố ra quân hưởng ứng "Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy; Ngày toàn dân phòng, chống may túy 26/6.

Sau buổi lễ mít tinh huyện đã tổ chức đoàn đi diễu hành, bằng xe mô tô chạy qua một số con đường chính ở các xã- thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu.