Gò Dầu kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) và biểu dương người có công tiêu biểu năm 2017

Thứ tư - 26/07/2017 16:00 58 0
Ngày 25.7.2017, huyện Gò Dầu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017) và biểu dương người có công cách mạng tiêu biểu năm 2017. Tham dự có ông Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, bí thư Huyện ủy Gò Dầu cùng các ban, phòng, ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện.

DSC00004.JPG

Ông Nguyễn Mạnh Hùng- bí thư Huyện ủy trao giấy biểu dương cho gia đình chính sách.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử vẽ vang dựng nước và giữa nước của dân tộc ta đầy khó khăn, gian khổ nhưng cũng đầy khí phách anh hùng. Riêng trên địa bàn huyện Gò Dầu với 2 lần quyết tử đã có hàng ngàn người Lính phải ngã xuống, hàng trăm người phải mang thương tật suốt đời, để lại biết bao đau thương mất mát cho gia đình, xã hội.

Đời đời tưởng nhớ đến công lao to lớn đó, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Gò Dầu đã tập trung thực hiện tốt các chính sách ưu đãi và trợ cấp đối với những gia đình chính sách trên địa bàn. Tính đến nay, huyện Gò Dầu đã có hơn 1.700 liệt sĩ, gần 500 thương, bệnh binh; 191 mẹ Việt Nam anh hùng; 6 Anh hùng Lực lượng vũ trang và hàng ngàn đối tượng chính sách.

Dịp này, UBND huyện đã biểu dương 50 người có công cách mạng tiêu biểu, gương mẫu, biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống.