GÒ DẦU TRIỂN KHAI LUẬT THỐNG KÊ.

Thứ sáu - 23/12/2016 15:00 83 0

Ngày 22.12.2016, UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị triển khai thi hành Luật Thống kê và các văn bản hướng dẫn thi hành, cho các đ/c là Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; Lãnh đạo các Ban Xây dựng  Đảng; Lãnh đạo UBMTTQ VN và các tổ chức chính trị- xã hội huyện, Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND, Công chức Văn phòng- Thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gò Dầu.

Trong thời gian một buổi, các đ/c đại biểu được nghe ông Hồ Tấn Đạt, Trưởng phòng Tư Pháp huyện Gò Dầu, giới thiệu những điểm mới của  Luật Thống kê.

Được biết Luật Thống kê năm 2015 có nhiều thay đổi cả về mặt nội dung và hình thức so với Luật Thống kê năm 2003. Cụ thể, Luật Thống kê năm 2015 gồm có 9 chương, 72 điều. Luật này đã được Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 23/11/2015 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2016.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe phổ biến Nghị định số 94/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thống kê và Nghị định  số 95 của Chính phủ Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thống kê.