Sở Tư pháp Tây Ninh Hội nghị triển khai Đề án tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật năm 2019.

Thứ năm - 24/10/2019 21:00 130 0

DSC_0003 (1).JPG

quang cảnh hội nghị.

Ngày 24.10.2019, tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Gò Dầu, tổ chức hội nghị triển khai Đề án “ Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại môt số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật” năm 2019, cho các đồng chí là Đại diện Lãnh đạo Đảng ủy- Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân; cán bộ, công chức xã; Hiệu trưởng, Hiệu phó, cán bộ giáo viên; Ban chỉ huy quân sự, Công an, Mặt trận Tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và Hội nông dân trên địa bàn xã Phước Đông.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe các Báo cáo viên là lãnh đạo của Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật (Sở Tư pháp) Tây Ninh triển khai, giới thiệu về các nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và Tác hại của Rượu, bia; Nghị định số 19/2019, ngày 19/02/2019 của Chính phủ về họ, hụi.. và Quy định của pháp luật đối với các vấn đề nổi cộm đang được dư luận quan tâm như: xâm hại trẻ em,Tín dụng đen, chó thả rong, rác thải...

Qua Hội nghị nhằm để phổ biến kịp thời cho cán bộ và nhân dân các quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, các quy định của pháp luật gắn liền với cuộc sống của người dân và tình hình an ninh chinh trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, không tạo điểm nóng về vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.