Thí điểm dịch vụ về điện theo phương thức điện tử trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/10/2019

Thứ tư - 09/10/2019 18:00 97 0
Ngày 07/10/2019, UBND tỉnh ban hành văn bản số 2221/UBND-TTHCC đồng ý chủ trương cho Công ty điện lực tỉnh Tây Ninh cung cấp thí điểm dịch vụ về điện theo phương thức điện tử trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/10/2019 đến ngày 15/10/2020.

EVNdientu2.jpg

Ảnh minh họa

Các dịch vụ điện được Công ty điện lực tỉnh Tây Ninh cung cấp theo phương thức giao dịch điện tử bao gồm dịch vụ cấp điện mới, thay đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện (Nâng công suất, thay đổi định mức số hộ, thay đổi mục đích sử dụng điện, treo tháo công tơ điện định kỳ,…).

Người dân có nhu cầu có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến và thực hiện thanh toán trực tuyến chi phí dịch vụ điện. Khi đó, khách hàng sẽ ký các hồ sơ điện tử được thực hiện theo phương thức mật khẩu một lần (OTP) nhận qua tin nhắn điện thoại; Hợp đồng điện tử được bảo mật, chỉ có khách hàng mới được quyền truy cập và sử dụng, khách hàng sẽ dễ dàng tra cứu, giám sát thông tin và thực hiện các thay đổi trong hợp đồng mua bán điện.

Việc áp dụng phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện thuận tiện trong giao dịch dịch vụ điện, tăng cường sự minh bạch, nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của khách hàng và công ty điện lực.