Gò Dầu: Mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên ở cơ sở năm 2023

Thứ ba - 04/07/2023 10:37 199 0
Sáng ngày 03.7, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Gò Dầu phối hợp Huyện đoàn mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Đoàn Thanh niên ở cơ sở năm 2023. Đến dự có ông Lâm Sơn Hải- Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
ông Lâm Sơn Hải- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta đến đoàn viên.

chị Phan Thị Anh Thư, Bí thư Huyện đoàn quán triệt nội quy lớp tập huấn;

đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng;

Tham gia lớp tập huấn là các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở trực thuộc huyện, Chi đoàn trực thuộc cơ sở Đoàn và Ủy viên Ủy ban Hội cấp cơ sở hoặc đoàn viên, hội viên, thanh niên dự kiến tham gia Ban Chấp hành, Ủy ban Hội cấp cơ sở.

Trong 5 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên Viện Nam; Đoàn viên là lực lượng xung kích cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; Thanh niên Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu về lịch sử Đảng bộ huyện Gò Dầu thông qua báo cáo phụ khóa của lớp bồi dưỡng.

Qua bồi dưỡng nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và nâng cao lập trường tư tưởng Chính trị, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đấu tranh có hiệu quả với các quan điểm xuyên tạc, sai trái, thù địch.

Tác giả: quản trị, TC