Gò Dầu tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021- 2022 và biểu dương “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022

Thứ hai - 15/08/2022 17:10 243 0
Chiều ngày 15.8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2021 – 2022 và biểu dương “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có bà Phan Thị Hồng Đào- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
bà Phan Thị Hồng Đào- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh (phải) trao cờ cho đơn vị Trường tiểu học Thị trấn Gò Dầu;

ông Lê Văn Khôi- Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể;

Năm học 2021- 2022, các Công đoàn trường học trên địa bàn huyện Gò Dầu đã làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, viên chức, và người lao động thông qua nhiều hoạt động, phong trào thiết thực như: Phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động; Phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Cuộc vận động “ Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”,  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đăng ký công trình thi đua chào mừng “Tháng Công nhân” năm 2022; trao tặng nhà mái ấm công đoàn, trao tặng quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động trong các dịp lễ, tết. Đặc biệt là vừa dạy học vừa chống dịch Covid-19, đảm bảo kiến thức và an toàn sức khỏe cho cả giáo viên lẫn học sinh.

Công tác xã hội hóa huy động các nguồn lực hỗ trợ ngành giáo dục được thực hiện tốt, nhiều đơn vị và cá nhân hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt động viên khen thưởng cho học sinh với tổng giá trị trong năm học hơn 3,4 tỷ đồng.

Đồng thời, các công đoàn trường học còn phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, để đoàn viên công đoàn có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác dạy học. Công đoàn trường học trên địa bàn huyện còn vận động cán bộ, viên chức, và người lao động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các công đoàn trường học cần đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước trong trường học; nổ lực hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đổi mới phương thức hoạt động, quan tâm chăm lo kịp thời cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh tặng 01 cờ, 02 bằng khen chuyên đề và tặng bằng khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 09 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2021- 2022. LĐLĐ huyện đã biểu dương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022 cho 18 cá nhân và khen thưởng việc thực hiện chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” cho 11 tập thể.

Tác giả: TC