BỒI DƯỠNG CÁN BỘ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH NÔNG THÔN MỚI.

Thứ ba - 26/05/2015 15:15 503 0

Sáng ngày 25.5.2015, tại Hội trường Trung tâm văn- thể thao- học tập cộng đồng xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu, Chi cục phát triển nông thôn thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, mở lớp Bồi dưỡng cán bộ thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông tôn mới năm 2015.

Tham dự lớp Bồi dưỡng, có khoảng 50 học viên là cán bộ Ban quản lý xây dựng nông thôn mới xã, Ban phát triển ấp của 4 xã là Phước Trạch, Bàu Đồn, Hiệp Thạnh và Phước Thanh huyện Gò Dầu.

Trong thời gian 3 ngày ( 25-27/5/2015), các học viên được nghe Thạc sĩ Ngô Văn Toại giảng viên Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và Phát triển nông thôn II, hướng dẫn truyền đạt một số Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; Chức năng nhiệm vụ của Ban chỉ đạo các cấp và bộ máy quản lý, điều hành chương trình; Nguyên tắc, nội dung, tiến trình xây dựng nông thôn mới; Kỹ năng tuyên truyền vận động nhân dân tham gia vào xây dựng nông thôn; Cơ chế huy động nguồn lực và quản lý tài chính trong xây dựng nông thôn mới; Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai, giám sát và viết báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thơn mới; Đổi mới và nâng cao hiệu quả của các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn hướng đến việc sản xuất hàng hóa hiện đại (hợp tác xã, tổ hợp tác và các hình thức liên kết khác)và Quy trình đánh giá, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Được biết sau lớp bồi dưỡng này Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Tây ninh sẽ tiếp tục mở lớp thứ 2 cho các xã còn lại của huyện Gò Dầu trong trong tháng 5 năm 2015.

Công Kha-Hồng Ân.