Thực hiện tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm huyện Gò Dầu, thành lập 02 đoàn thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện; trong đó tập trung kiểm tra thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt. Ngày 24.4.2015, Đoàn kiểm tra gồm các ngành như: Phòng Y tế, Phòng Nông nghiệp- Phát triển nông thôn,Trung tâm Y tế ( khoa y tế- dự phòng), Công an huyện, Đội quản lý thị trường số 1, Trạm thú y, Phòng Kinh tế- Hạ tầng đã tiến hành thanh, kiểm tra 05 cơ sở, trong đó gồm 01 cơ sở sản xuất đậu hủ, 02 quầy bán thịt heo và 02 cơ sở bán trái cây tại chợ Gò Dầu (Thị trấn Gò Dầu).
Qua kiểm tra đối với cơ sở sản xuất Đậu hủ có giấy khám sức khỏe định kỳ; Giấy tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước sử dụng là nước Cấp thủy và có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP đạt yêu cầu VSATTP.
Đối với 02 quầy bán thịt heo và 02 cơ sở bán trái cây, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các chủ cơ sở: là bàn để bán thịt phải làm bằng Inox hoặc gạch men; vệ sinh nơi bán và bàn để thịt; khi thịt ra chợ bán phải có dấu của Thú y huyện; cần phải niêm yết giá, vệ sinh nơi bán và có hóa đơn mua bán trái cây. Đồng thời Phải tham dự tập huấn kiến thức VSATTP và khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
Công Kha.
Ý kiến bạn đọc