GÒ DẦU TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO ĐẢM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2014.

Thứ hai - 16/03/2015 16:10 51 0

        UBND huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 và triên khai kế hoạch công tác năm 2015. Bà Trương Thị Phú Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng BCĐ liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì hội nghị.

Trong năm 2014 Huyện Gò Dầu tổ chức tốt công tác thanh ta, kiểm tra liên ngành các đợt tết Nguyên đán, tết trung thu, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tết trung thu, công tác hậu kiểm và giám sát mối nguy hại đối với một số nhóm thực phẩm đang lưu thông trên thị trường nhằm cảnh báo đến người tiêu dùng. qua đó tỷ lệ cơ sở đạt điều kiện trên 93%; Về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh thú y, đã kiểm tra 82/86 quầy sạp thịt đạt 96%, đã có 49 quầy sạp đạt loại A; 12 quầy sạp đạt loại B.

Ngoài ra huyện cũng đã mở được 08 lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm có 824 lượt người  tham dự, qua đó các ngành chức năng của huyện đã cấp giấy chứng nhận đã qua tập huấn kiến thức cho trên 2.600 người, tuy nhiên trong năm 2014 trên địa bàn huyện còn xãy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tại hộ gia đình. Về tình hình bệnh truyền nhiễm trong năm 2014 trên địa bàn Gò Dầu có 106 ca số xuất huyết giảm 7% so với cùng kỳ 2013; Bệnh tay chân miệng có 219 ca giảm 9% không có ca tử vong, về bệnh truyền nhiễm cúm A (H5N1, H1N1, H7N9), Corona, Ebolla chưa phát hiện bệnh, riêng bệnh sốt rét không có ca mắc mới.

Nhân dịp tổng kết UBND huyện Gò Dầu tặng giấy khen cho 3 tập thể, 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014.

Công Kha.

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây